Nội thất nhà đẹp

Ý tưởng giúp giấu giường ngủ khỏi không gian nội thất

Share this post

Nếu bạn sống trong căn hộ một phòng nhỏ và cần một ý tưởng sáng tạo để tiết kiệm không gian khỏi vị trí giường, hay chỉ cần sử dụng vào ban đêm. Đây chắc chắn sẽ là một vị cứu tinh không gian giúp bạn che giấu mọi thứ dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo một không gian tiện nghi.

Những ý tưởng căn hộ sau đây có thể hữu ích và truyền cảm hứng trong trường hợp bạn không có đủ không gian trong phòng ngủ chính, nhưng đang không biết làm thế nào để giấu giường khách, mà bạn không sử dụng thường xuyên. Hay bạn muốn một cách thông minh để phù hợp trong bố cục trang trí nội thất của mình. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cho nhu cầu thực tế của bạn.

1.Sofa bed

thiết kế giường

Giải pháp phổ biến nhất cho phương pháp giấu giường là sofa bed. Đó là những gì thường xuất hiện trong đầu khi nghĩ về chiếc giường tạm thời có chức năng kép. Có nhiều cơ chế khác nhau để che giấu một chiếc giường trong thiết kế của ghế sofa- kéo ra, sắp xếp lại gối,… thời hạn sắp xếp chiếc giường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi ban đêm của bạn . Giải pháp giường sofa là hoàn toàn hợp lý cho giấc ngủ cho những vị khách thỉnh thoảng ghé lại nhà bạn.

2. Ghế giường

thiết kế giấu giường cho không gian

Ý tưởng tương tự như sự hiện diện của sofa bed trong cách sắp xếp trang trí nội thất nhưng với một vài lợi thế hơn. Đầu tiên giường ghế chiếm ít không gian hơn – một lợi thế rất lớn nếu bạn đang phải đối phó với mặt bằng hạn chế; linh hoạt hơn nhiều để sắp xếp nội thất xung quanh, và nó cung cấp khả năng thêm nhiều hơn một chiếc ghế vào trang trí nội thất của bạn, tạo thêm sức chứa cho phòng khách. Thêm một tấm thảm với thẩm mỹ hiện đại phù hợp với một loạt các kết hợp trang trí nội thất.

3. Giường giấu trong tủ quần áo

 thiết kế sofa bed

Đây là những chiếc giường được xây dựng thẳng đứng thành một bức tường, khép kín với cấu trúc thiết kế tiết kiệm không gian cung cấp nhiều vị trí và các tiện ích bổ sung như chiếu sáng, không gian lưu trữ, cấu trúc văn phòng bổ sung,… Điều đặc biệt là nó có thể gập xuống để dễ dàng tạo thành một chiếc giường ngủ.

Một trong những lợi thế đáng kể của thiết kế giường này là nó có thể cung cấp một cách sử dụng linh hoạt của một tấm nệm kích thước đầy đủ được thiết kế trên một cấu trúc di chuyển. Ngoài ra, thiết kế bổ sung lò xo làm cho những chiếc giường hiện đại này dễ dàng hạ xuống và nâng cao. Chất lượng giấc ngủ trên thiết bị này thoải mái như trong một phòng ngủ tiêu chuẩn, và nó có thể được sử dụng hàng ngày mà không ảnh hưởng tiêu cực đến việc sinh hoạt khác.

4. Một chiếc giường ẩn đằng sau TV

ý tưởng thiết kế giấu giường

Trong bố cục hiện đại này, giường gắn bên hông được ẩn đằng sau cấu trúc trượt thông minh và phong cách lưu trữ bộ giải trí trong phòng khách. Toàn bộ đơn vị bao gồm một cấu trúc kệ thư viện có thể ẩn hoặc mở ra một chiếc giường phía sau. Thiết kế thông minh này tạo nên một bố cục rất năng động và hiện đại với nhiều ứng dụng thực tế.

5. Sử dụng không gian dưới mái dốc

thiết kế giấu giường

Những bức tường gồ ghề trong khuôn viên giống như gác mái có thể trở thành một trở ngại trước thiết kế linh hoạt và sử dụng không gian. Nhưng nếu thiết kế đồ nội thất khéo léo, tạo ra các đơn vị phù hợp có thể khéo léo tận dụng không gian đầy thách thức và phát huy hết tiềm năng của nó. Việc quyết định màu trắng và xanh tươi đã giới thiệu chức năng sang trọng với giao diện tối giản kết hợp cảm hứng từ retro cùng không gian lưu trữ thông minh.

Chủ đề liên quan

thiết kế nội thất phòng trẻ em màu vàng

Cách sử dụng và kết hợp trang trí cho phòng trẻ em với tông vàng

căn hộ nội thất tông màu gỗ-phòng ngủ

Không gian nội thất ấm áp với nội thất gỗ và ánh sáng dịu nhẹ

thiết kế bàn coffee cho phòng khách

10 mẫu bàn coffee thủy tinh cho phòng khách hiện đại

mẹo thiết kế tầng hầm

3 mẹo để hoàn thiện tầng hầm của bạn