Nội thất nhà đẹp

Cách tối ưu diện tích cho không gian nhỏ

Share this post

Nếu sở hữu một diện tích nhỏ thì sẽ rất khó chịu khi lúc nào cũng bắt gặp những món đồ lộ xộn xếp chồng lên nhau. Vậy làm sao để bạn có thể mang thêm nhiều thứ vào không gian của mình hơn nhưng vãn đảm bảo mọi thứ được gọn gàng và ngăn nắp.

Dưới đây là những cách đơn giản để tối đa khả năng lưu trữ cho không gian của bạn.

1. Tạo nơi lưu trữ ẩn:

tối ưu diện tích cho không gian nhỏ

Nếu không muốn bố trí thêm nhiều tủ vì sợ chiếm nhiều diện tích không gian sàn, hãy tận dụng những khoảng trống để gia tăng công năng lưu trữ hữu ích. Gợi ý cho bạn những vị trí bạn có thể tận dụng như: gầm giường, hay gầm cầu thang.

Nếu bạn lưu trữ đồ dùng cá nhân của mình trong các khu tủ ẩn, bạn nên đánh dấu và chắc chắn rằng dễ dàng bắt được chúng khi cần sử dụng.

2. Ưu tiên cho những bức tường màu trắng:

trang trí không gian nhỏ

Bảng màu trắng sẽ mang đến sự tươi mới và sáng sủa cho mọi không gian. Những bức tường trắng sẽ giúp cho các luồng ánh sáng hoạt động hiệu quả hơn trong việc kéo dài và nới giãn không gian.

3. Tăng cường những món nội thất đa chức năng:

tối ưu diện tích không gian

Những món nội thất sẽ cung cấp thêm cho bạn những khu vực lưu trữ bí mật mà bạn không thể ngờ. Tìm kiếm những món đồ có thể kéo ra và gập vào khi cần thiết. Chỉ một món đồ nhưng có thể gấp đôi công năng sử dụng như: kết hợp giường và ghế sofa, bàn ăn và bàn làm việc, giường có ngăn kéo,…

4. Cân nhắc trong việc lựa chọn họa tiết:

tối ưu diện tích không gian

Bạn rất muốn làm mới không gian của mình thường xuyên bằng cách bất chợt đưa vào những món phụ kiện trang trí với họa tiết mới lạ. Nhưng nếu kết hợp không hợp lí sẽ bạn sẽ tạo nên những bảng màu rối mắc và khiến nội thất xung quanh tối đi và dày đặc hơn.

5. Tạo khu các khu chức năng riêng biệt:

bố trí nội thất cho không gian nhỏ

Không nhất thiết phải phân các khu vực bằng những mảng tường bí bách. Thay vào đó hãy phân biệt không gian bằng màu sắc. Nhưng bạn cũng nên biết cách lựa chọn những bảng màu có thể tạo nên sự liên kết, tránh gây hỗn loạn thị giác.

6. Tối đa hóa khả năng lưu trữ trên tường:

tối ưu diện tích

Tăng cường các hệ kệ treo tường sẽ giúp bạn gia tăng công năng lưu trữ cực kì hữu ích. Thay vì sử dụng những tủ sách cồng kềnh, bạn hãy bổ sung một vài giá treo tường để trưng bày sách mà không tốn thêm bất kì diện tích sàn nào. Hay kệ gắn tường cũng sẽ cho phép bạn dễ dàng trang trí thêm chậu cảnh cùng những món đồ decor hữu ích, cho không gian thêm sinh động. Lựa chọn thêm tấm gương treo tường cũng sẽ giúp không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng.

7. Vệ sinh thường xuyên:

tối ưu diện tích

Một ngôi nhà sạch sẽ thì không gian của bạn sẽ tự nhiên cảm thấy lớn hơn. Loại bỏ những đồ dùng cũ không sử dụng, những thứ dư thừa khiến không gian bừa bộn và lộn xộn. Hút bụi, lau chùi thường xuyên và sắp xếp lại mọi thứ sẽ giúp bạn dần đạt được bố cục không gian gọn gàng.

Chủ đề liên quan

thiết kế nội thất phòng trẻ em màu vàng

Cách sử dụng và kết hợp trang trí cho phòng trẻ em với tông vàng

căn hộ nội thất tông màu gỗ-phòng ngủ

Không gian nội thất ấm áp với nội thất gỗ và ánh sáng dịu nhẹ

thiết kế bàn coffee cho phòng khách

10 mẫu bàn coffee thủy tinh cho phòng khách hiện đại

mẹo thiết kế tầng hầm

3 mẹo để hoàn thiện tầng hầm của bạn