Nội thất nhà đẹp

Ý tưởng thiết kế bếp đảo cho không gian nội thất

Share this post

Một bếp đảo chắc chắn là không gian hiện đại, tiện nghi và đa chức năng nhưng nhà bếp của bạn đã sẵn sàng cho nó chưa? Câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất bạn phải tự hỏi mình khi xem xét cải tạo mặt bếp là có đủ không gian không và nên sắp xếp nó như thế nào?

Nếu bạn có nhà bếp nhỏ gọn và khu vực chật hẹp, đừng tuyệt vọng, vẫn sẽ có những lựa chọn khác cho một bếp có thể di chuyển ra khỏi lối tri trung tâm bằng chân trượt, ví dụ chúng có thể gắn thêm những chiếc bánh di động nhỏ để có thể di chuyển khi không cần thiết. Trong mọi trường hợp, bếp đảo luôn là không gian làm việc và lưu trữ tuyệt vời trong nhà bếp. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn tạo và trang bị cho bếp đảo của mình.

nội thất bếp đảo

Đúng quy mô, không gian và đo lường

Bạn phải có khoảng không gian tối thiểu giữa thiết bị và mọi vật thể xung quanh. Đây là nơi để xem xét bếp đảo của mình sẽ được sử dụng cho mục đích gì – nó sẽ là không gian nội thất để chuẩn bị bữa ăn, hoặc cho bữa ăn bình thường. tất nhiên, có thể kết hợp cả hai.

thiết kế nội thất bếp đảo

Đối với chỗ ngồi thông thường tại bếp đảo, bạn có thể bổ sung ghế đẩu hoặc ghế quầy bar kiểu quán rượu cho phù hợp với thiết kế bếp đảo. Đo cẩn thận chiều cao của đảo bằng cách xem xét khoảng cách từ sàn đến mặt dưới của bề mặt – điều đó sẽ giúp bạn đảm bảo có đủ chỗ cho chuyển động chân phù hợp trước khi xác định kiểu dáng ghế phù hợp nhất.

thiết kế bếp đảo

Bạn cũng sẽ cần xem xét có bao nhiêu chỗ ngồi có thể phù hợp với không gian ăn uống bởi vì điều quan trọng là phải chừa đủ chỗ giữa các ghế để mọi người có thể ăn thoải mái – không bị cọ xát khuỷu tay.

Suy nghĩ về chức năng

Ở giai đoạn này, bạn nên quyết định bếp đảo sẽ được sử dụng chủ yếu cho mục đích chính của nó là gì: ăn sáng, bữa ăn chính hay chuẩn bị thức ăn sẽ cho hoạt động hàng ngày. Việc này giúp bạn quyết định tốt hơn cho hình dạng của bếp đảo. Hãy nghĩ về nó- nó sẽ là kiểu đảo hình chữ nhật truyền thống, hay một hòn đảo hình chữ T hoặc L và giúp bạn tạo ra một khu vực đa mục đích. Ví dụ, các đảo hình chữ T có thể hữu ích cho việc chuẩn bị thức ăn ở một đầu trong khi chỗ ngồi cho khách và gia đình ở đầu kia.

không gian bếp đảo hiện đại

Trong khi nghĩ về việc chuẩn bị thực phẩm, bạn phải xem xét một số thiết bị chính. Ví dụ, bạn sẽ cần thêm một bồn rửa và nếu vậy, hãy đảm bảo rằng nó có độ sâu phù hợp để tránh bắn tung tóe.

Một trong những lợi ích chức năng lớn nhất của đơn vị đảo là nó sẽ mở rộng đáng kể không gian lưu trữ nhà bếp của bạn. Đảo bếp là một phần của đồ nội thất có thể bao gồm một loạt các tủ, ngăn kéo, kệ. Hãy vui vẻ sáng tạo bởi không có biên giới cho trí tưởng tượng nào khi nói việc tăng hiệu quả của bếp đảo.

Theo bạn phong cách ý nghĩa.

bếp đảo hiện đại

Trước khi đi sâu vào các chi tiết nhỏ nhất trong thiết kế nội thất nhà bếp, trước tiên bạn phải xem xét sự sắp xếp không gian và phong cách thiết kế bếp. Đơn vị đảo có thể được sử dụng để phân chia nhà bếp và khu vực sinh hoạt trong một ngôi nhà có thiết kế mở hoặc trong các trường hợp để phân định công việc từ khu vực ăn uống nên cần đồng bộ với phong cách nội thất chung.

thiết kế bếp đảo cho phòng ăn

Nó có thể kết hợp khu vực ghế quầy bar với bộ ghế ăn cổ điển hoặc thậm chí nếu không gian cho phép – ghế sofa bọc nệm cũng hoàn toàn phù hợp. Hãy nhớ rằng đồ trang trí nội thất và phong cách đảo bếp sẽ nâng cao tính thẩm mỹ và phong cách của căn phòng cũng như phong cách của bất kỳ phòng nào khác mà nó mở ra.

Chủ đề liên quan

thiết kế nội thất phòng trẻ em màu vàng

Cách sử dụng và kết hợp trang trí cho phòng trẻ em với tông vàng

căn hộ nội thất tông màu gỗ-phòng ngủ

Không gian nội thất ấm áp với nội thất gỗ và ánh sáng dịu nhẹ

thiết kế bàn coffee cho phòng khách

10 mẫu bàn coffee thủy tinh cho phòng khách hiện đại

mẹo thiết kế tầng hầm

3 mẹo để hoàn thiện tầng hầm của bạn