Nội thất nhà đẹp

Nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà thiết kế thảm và sàn

Share this post

Trong nỗ lực tìm hiểu về sự phát triển của xu hướng nội thất thảm và sàn cho tương lai, các nhà thiết kế đã tập hợp sự đa dạng trong màu sắc và kết cấu để khiến cho sàn nhà trở nên độc đáo và ấn tượng.

Đối với sàn nhà

xu hướng cho sàn nhà

Chúng ta sẽ được bao quanh bởi công nghệ cao. Không chỉ nhà và xe có thể thông minh, mà sàn cũng vậy. Trong tương lai, họ có thể chuyển đổi bước chân của chúng ta thành năng lượng.

xu hướng thiết kế sàn nhà

Các nhà thiết thiết kế hàng đầu cũng giới thiệu loạt sàn gỗ mới, sáng tạo, lấy cảm hứng và sở hữu màu sắc hay hiệu ứng đẹp mắt. Các mẫu và kết cấu là điều quan trọng nhất, nó có tác dụng kích hoạt cảm giác và tinh thần cho chủ sở hữu của căn phòng. Ngoài ra sự đồng bộ trong màu sơn và đồ họa hình học cũng sẽ được sử dụng nhiều cho hình ảnh xuất hiện trên sàn ấn tượng.

xu hướng thiết kế sàn

Một trong những sàn nhựa mang tính biểu tượng nhất là lấy hình ảnh từ các chấm bi và sự lan truyền của chúng trong một nền sàn rộng. Nằm trong sàn gỗ, hình học của các chấm với độ sâu rất thấp và sắp xếp dày đặt trong sự hỗn loạn, chúng sẽ không giúp sàn nhà hiển thị rõ ràng ,nhưng mô hình cũng không bao giờ trở nên nhàm chán.

sàn nhà gỗ

Nhà sản xuất sàn gỗ tự nhiên hàng đầu thế giới đã lấy cảm hứng từ các xu hướng trong thiết kế sinh thái thiên về sử dụng vật liệu sinh thái và có thể tái chế. Vì vậy bộ sưu tập của họ cho sàn nhà tương lai là có thể tái tạo lại vẻ tự nhiên của sàn đá hoặc gỗ đã qua sử dụng. Với công nghệ cao, tương lai sẽ xuất hiện những mẫu sàn gỗ nhưng lại dễ dàng phù hợp cho những ai thích vẻ ngoài và tính thẩm mỹ của vật liệu như gỗ hoặc đá cùng nhau.

Một ví dụ thú vị khác trong các xu hướng sàn mới nhất là công nghệ in được phát triển đặc biệt và kỹ thuật sơn tiên tiến trên sàn gỗ. Điều này cung cấp nhiều khả năng khác nhau để sử dụng sàn nhà tự nhiên nhưng mang được cá tính riêng, từ logo cá nhân đến chủ đề ảnh được chọn in trên đó. Đối với việc tạo ra thiết kế này, thực tế không có giới hạn cho trí tưởng tượng của riêng bạn.

Đối với thảm

xu hướng cho thảm sàn

Thông thường thảm trở thành phần trung tâm của bố cục trang trí nội thất: chúng có nhiều màu sắc hấp dẫn, có thể tạo nên một tuyên bố mạnh mẽ với thiết kế, thành phần và kết cấu của chúng. Nếu tấm thảm là một sáng tạo thủ công với những sợi chỉ màu sắc được làm cẩn thận và giàu trí tưởng tượng với hoa văn độc đáo, thì nó sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật – giống như một bức tranh để làm gia vị cho bố cục trang trí nội thất.

xu hướng cho nội thất thảm

Những năm tới chúng ta sẽ thấy nhiều hơn các sáng tạo nghệ thuật gần với nguồn gốc và truyền thống của các loại hình nghệ thuật Iran, Tây Tạng, Ấn Độ và Ma-rốc. Tất cả đều độc đáo và đẹp mắt, và các ý tưởng trang trí có khả năng phá vỡ biên giới của trí tưởng tượng.

Xu hướng trong lĩnh vực thiết kế thảm cho mùa tiếp theo, theo quan sát sẽ thấy rằng ngày càng nhiều trong số chúng thu hút sự chú ý như một bức tranh nghệ thuật hoặc tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Một tác phẩm nghệ thuật được đề cử đó chính là tấm thảm họa tiết mềm mại sử dụng khung dệt truyền thống, nhưng sự kết hợp của ba màu chính trong khung đồ họa mang đến cho nó một phong cách rất hiện đại, gần như tối giản.

xu hướng thiết kế thảm

Gần đây, các họa tiết và màu sắc của thảm lấy cảm hứng từ thiên nhiên đang trở thành một tuyên bố sáng tạo mạnh mẽ và thách thức xu hướng thiết kế thảm đương đại. Những ngọn núi, tảng băng băng giá của mùa đông, hoặc mô phỏng da và lông thú cũng như phong cảnh sẽ trở thành những ví dụ điển hình và hấp dẫn nhất về điều này xu hướng này.

Những tông màu được yêu thích sẽ là màu đất và pastel, chúng thật sự tự nhiên mà không gây ồn ào. Sự hài hòa trong cách kết hợp màu sắc sẽ mang niềm vui cho mắt.

Các công nghệ mới cho phép các nhà thiết kế khám phá các ranh giới mới và áp dụng họa tiết, màu sắc và hình dạng tinh vi, tiên tiến và sáng tạo hơn bao giờ hết. Xu hướng thảm và sàn nhà trong những năm tới sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế tương lại.

 

 

 

Chủ đề liên quan

thiết kế nội thất phòng trẻ em màu vàng

Cách sử dụng và kết hợp trang trí cho phòng trẻ em với tông vàng

căn hộ nội thất tông màu gỗ-phòng ngủ

Không gian nội thất ấm áp với nội thất gỗ và ánh sáng dịu nhẹ

thiết kế bàn coffee cho phòng khách

10 mẫu bàn coffee thủy tinh cho phòng khách hiện đại

mẹo thiết kế tầng hầm

3 mẹo để hoàn thiện tầng hầm của bạn