Nội thất nhà đẹp

Kết hợp gam màu trung tính trong thiết kế nội thất

Share this post

Màu sắc trong nội thất luôn là vấn đề cần đặc biệt quan tâm cho các nhà thiết kế. Nếu bạn luôn nghĩ trung tính là một tông màu nhàm chán thì hãy xem xét lại, vì ngày nay chúng hoạt động tốt hơn những gam màu táo bạo.

Các tông màu đậm sẽ được kết hợp đúng cách vào nội thất trung tính, nhưng vẫn tuôn theo nguyên tắc để hợp với xu hướng. Tuy nhiên việc sử dụng sai bảng màu trung tính có thể tạo ra một môi trường mờ nhạt và không mong muốn, khiến mọi thứ dường như cũ và buồn tẻ.

màu trung tính cho không gian nội thất

Các tông màu trung tính đang thịnh hành ngày nay như be, nâu, hồng nhạt xuất hiện mềm mại và đa dạng hơn. Không bị giới hạn trong màu đen, trắng và xám như nội thất trung tính trước đây.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm đến một thiết kế nội thất tông màu trung tính, đừng tìm đâu xa. Dưới đây sẽ là những cách hoàn hảo để kết hợp các tông màu trung tính vào trong ngôi nhà của bạn.

1/ Sử dụng các sắc thái màu trung tính khác nhau

không gian nội thất màu trung tính

Các tông màu trung tính có vẻ nhàm chán khi chúng chỉ được tạo thành từ các màu điển hình như màu đen, trắng hoặc xám. Để kết hợp các tông màu trung tính liền mạch và thú vị hơn vào không gian nội thất, bạn cần thử nghiệm với những tông màu trung tính mới mẻ hơn.

Bạn có thể tạo các tông màu trung tính theo xu hướng bằng cách xếp các sắc thái khác nhau của cùng một màu trung tính hoặc thậm chí trộn các màu trung tính tương phản lại với nhau để tạo ra một cái nhìn thú vị. Hoàn toàn không có gì sai khi luôn tạo ra một không gian với các màu trung tính yêu thích của bạn, tuy nhiên phải thử nghiệm một chút để tận hưởng những lợi ích của các xu hướng trung tính mới nhất.

2/ Kết hợp tông màu trung tính với sàn màu gỗ

nội thất tông màu trung tính

Sàn nhà cũng quan trọng như các bức tường khi đạt được tông màu trung tính hoàn hảo. Tông màu trung tính hoàn toàn phù hợp với cái nhìn tự nhiên của sàn màu nâu gỗ. Không chỉ vậy, những đường vân sẽ tạo nên kết cấu riêng biệt và tinh tế cho không gian. Hơn nữa, sàn gỗ chưa bao giờ lỗi mốt, vì vậy ngay cả khi trang trí thay đổi, sàn nhà của bạn sẽ vẫn luôn phong cách trong nhiều thập kỷ tới.

3/ Thêm một chút màu sắc

màu trung tính trong thiết kế nội thất

Kết hợp các tông màu trung tính trong thiết kế nội thất ngày nay không có nghĩa là loại bỏ những màu khác trong nội thất để đủ điều kiện cho không gian trở thành trung tính. Trên thực tế, bạn có thể tạo ra các xu hướng tông màu trung tính phổ biến nhất bằng cách trộn các màu trung tính với một số tông màu đậm.

màu trung tính trong thiết kế nội thất

Trang trí nội thất với sắc thái trung tính đòi hỏi sự chú ý, cần có điểm nhấn và đường nét thiết kế táo bạo. Gam màu trung tính phải thể hiện được sự tồn tại của nó thông qua sự tương phản màu sắc của tông màu đen trắng, hoặc những bức tường làm điểm nhấn.

Màu hồng, màu xanh bọt biển và màu vàng bơ là tất cả ví dụ tuyệt vời về màu sắc bổ sung cho nội thất trung tính hoạt động tốt hơn. Chúng có thể xuất hiện trong các phụ kiện hoặc các mảnh trang trí nhỏ với số lượng và kích thước phù hợp, nhằm thêm một số điểm quan tâm trực quan vào không gian nội thất.

4/ Ánh sáng cho không gian nội thất

thiết kế nội thất màu trung tính

Ánh sáng có một vai trò quan trọng trong bất kỳ thiết kế nội thất nào, và trong bảng màu trung tính, nó cần nhận được sự chú ý đặc biệt. Các sắc thái màu sắc và luồng ánh sáng có thể giúp cho không gian hoàn hảo hơn, nhưng đôi khi cũng khiến mọi thứ  trở nên tồi tệ, vì vậy phải nghiên cứu vị trí của các nguồn sáng và cách chiếu sáng thật kĩ.

kết hợp màu trung tính trong nội thất

Điều cần thiết là duy trì và nhấn mạnh được thiết kế thông qua những đường viền khung kim loại sáng bóng. Bạn sẽ có thể làm cho căn phòng sáng hơn thông qua ánh sáng từ đèn. Ngoài ra với những hiệu ứng đèn Led vàng sẽ khiến cho không gian thêm sang trọng và ấm cúng, nhưng vẫn đảm bảo nguồn sáng hữu ích.

5/ Lợi ích của tông màu trung tính

Điều đầu tiên và quạn trong nhất là màu trung tính có khả năng làm dịu không gian và mang về cho ngôi nhà của bạn một cảm giác chào đón. Ngoài ra nếu sử dụng tông màu trung tính làm chủ đạo thì sẽ giúp cho những món nội thất trung tâm được nổi bật hơn.

màu trung tính trong nội thất

Tông màu trung tính cũng sẽ làm việc với bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào bạn muốn, hơn nữa chúng cũng sẽ mãi trường tồn theo thời gian. Cho dù bạn là người hiện đại, truyền thống, chiết trung hay yêu thích không gian mộc mạc quyến rũ thì một phông nền trung tính là lý tưởng cho bạn.

Các bức tường trung tính màu trắng và xám phổ biến hiện nay cho phép một căn phòng có vẻ thoáng rộng và luôn sạch sẽ. Với những màu trung tính tông ấm sẽ mang lại một cảm giác an bình và ấm cúng, tạo cho bạn một thiên đường thư giãn với vẻ đẹp thanh lịch

Chủ đề liên quan

thiết kế nội thất phòng trẻ em màu vàng

Cách sử dụng và kết hợp trang trí cho phòng trẻ em với tông vàng

căn hộ nội thất tông màu gỗ-phòng ngủ

Không gian nội thất ấm áp với nội thất gỗ và ánh sáng dịu nhẹ

thiết kế bàn coffee cho phòng khách

10 mẫu bàn coffee thủy tinh cho phòng khách hiện đại

mẹo thiết kế tầng hầm

3 mẹo để hoàn thiện tầng hầm của bạn