Nội thất nhà đẹp

Kiến thức cơ bản trong việc bố trí ánh sáng

Share this post

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nhà. Những thay đổi nhỏ trong các sơ đồ chiếu sáng có thể gây nên được hiệu ứng ấn tượng trên không gian. Bạn có thể làm cho cùng một không gian trở thành khu vực vui tươi, nơi yên tĩnh hoặc một khu vực cao cấp chỉ với sự thay đổi về màu sắc và sắp xếp ánh sáng.

1. Tạo vùng ánh sáng trung tâm:

bố trí ánh sáng cho không gian

Tất cả mọi không gian phải cần đến một vùng sáng thiết yếu để đảm bảo cho việc sinh hoạt. Với mục đích này thì lựa chọn của hầu hết mọi người chính là đèn ánh sáng trắng với cường đồ mạnh.

2. Sử dụng đèn thả :

bố trí ánh sáng cho phòng bếp

Đèn thả khu vực bếp đảo hoặc bàn ăn không chỉ cung cấp một nguồn sáng hữu ích, mà còn tạo nên hiệu ứng phản chiếu tuyệt đẹp cho những bề mặt trang trí khác. Và đặc biệt bạn phải biết cách phối hợp màu sắc giữa các chi tiết để không gian được thư giãn và dễ chịu.

3. Sử dụng chụp đèn trang trí:

cách bố trí ánh sáng cho căn hộ

Khu vực sẽ thêm một chút màu sắc nhờ chụp đèn họa tiết nổi bậc. Không gian sẽ hấp dẫn và sinh động hơn nếu bạn biết lựa chọn những chụp đèn mới lạ, với họa tiết phù hợp với phong cách cá nhân. Đây là một phương pháp giúp làm nổi bật kết cấu không gian bằng đường truyền ánh sáng lơ lửng từ trần nhà.

4. Đèn Led chiếu sáng:

tạo ánh sáng cho căn hộ

Một cách hiệu quả để tăng năng lượng ánh sáng cho không gian đó chính là tính năng hoạt động của những dãi đèn Led. Với sự đa dạng của thị trường đèn Led hiện nay bạn có thể dễ dàng tùy chọn màu sắc đến mức độ ánh sáng khác nhau.

giải pháp ánh sáng cho không gian

Đặc biệt nếu kết hợp đèn Led với gam màu gỗ sẽ tạo nên những dãi ánh sáng đẹp mắt từ hiệu ứng dịu nhẹ rõ ràng. Các dãy đèn Led chạy dọc những bức tường sẽ tỏa sáng cho toàn bộ không gian ấm áp. Bạn cũng thể thay thế toàn bộ giao diện mát mẻ hay yên bình hơn, đơn giản chỉ cần thay đổi màu sắc của những bóng đèn.

5. Sử dụng đồ trang trí phát sáng:

cách bố trí ánh sáng cho phòng khách

Đồ trang trí có thể phát sáng chẳng hạn như đèn chùm là một tác phẩm trang trí phổ biến. Không chỉ đạt được tính thẩm mỹ cao mà ánh sáng phát ra cũng khiến cho chúng trở nên hấp dẫn hơn.

6. Tạo nên ánh sáng điểm nhấn:

cach bo tri anh sang cho khong gian

Hãy tạo một điểm sáng đặc trưng cho một số nội thất mà bạn muốn chúng nổi bật và nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

7. Tạo vùng ánh sáng:

giải pháp chiếu sáng cho không gian

Tạo luồng sáng khuếch tán để lấp đầy một căn phòng. Thông thường sẽ là cường độ dịu nhẹ và mềm mại.

Ngoài ra khi xem xét bố cục ánh sáng bạn phải tập trung đầu tiên vào con người, sau đó đến kiến trúc và thẩm mỹ. Không thể loại trừ bất kì yếu tố nào, nhưng nguồn sáng hiệu quả phải tạo được sự thoải mái tốt nhất sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

 

Chủ đề liên quan

thiết kế nội thất phòng trẻ em màu vàng

Cách sử dụng và kết hợp trang trí cho phòng trẻ em với tông vàng

căn hộ nội thất tông màu gỗ-phòng ngủ

Không gian nội thất ấm áp với nội thất gỗ và ánh sáng dịu nhẹ

thiết kế bàn coffee cho phòng khách

10 mẫu bàn coffee thủy tinh cho phòng khách hiện đại

mẹo thiết kế tầng hầm

3 mẹo để hoàn thiện tầng hầm của bạn