Nội thất nhà đẹp / Phong cách

5 nguyên tắc cốt lõi của trang trí nội thất phong cách tối giản

Share this post

Minimalism thay vì đề cập đến một khái niệm hơn là một phong cách. Điều đó có nghĩa là, mặc dù nhiều nhà thiết kế coi nó như một phong cách của riêng mình, nó có thể thay đổi rất nhiều và mang lại những sắc thái độc đáo, có thể là cổ điển, thanh lịch, Scandinavian, hay phong cách công nghiệp.

Sự ngăn nắp này được một số người coi là nhàm chán và buồn tẻ. Nhưng điều họ không nhận ra là ở đây ẩn chứa bí mật về sự tối ưu công năng cùng với không gian giới hạn, đó là lý do tại sao đây là phong cách ưa thích của các chuyên gia. Dưới đây là 5 cốt lõi của phong cách tối giản đã mang lại lợi ích cho người dùng.

phong cách nội thất tối giản

1. Chất lượng nội thất

Giảm số lượng nội thất và yếu tố trang trí chỉ với một vài nội thất với cách thiết kế và bố trí thông minh. Chúng không chỉ hấp dẫn mà còn ấn tượng bởi sự sang trọng, cùng với cả giác nhẹ nhàng.

Vì những thứ hợp thời thường là tạm thời và chúng sẽ trở nên nhàm chán theo thời gian và bắt đầu làm tắc nghẽn không gian. Điều này để lại cho bạn với sự lộn xộn hoặc cần một bố trí mới. Trong trường hợp này thì phong cách tối giản thật dễ dàng cho sự biến đổi theo nhu cầu của bạn. Chính vì ít nội thất nên không gian dễ dàng linh hoạt hơn. Khả năng chỉnh sửa là điều cần thiết khi nói đến chủ nghĩa tối giản. Vì vậy, thật tuyệt khi bạn muốn tiếp tục thay đổi không gian nhà mình.

2. Ánh sáng

phong cách nội thất tối giản

Với những thiết kế theo phong cách nội thất thông thường thì cửa sổ được coi là trung tâm của trang trí và nguồn sáng tự nhiên vào ban ngày. Nội thất tối giản cũng vậy, nếu bạn có một cái nhìn tốt, bạn nên chọn cho các cửa sổ lớn hơn, điều này sẽ thêm cảm giác rộng rãi và cung cấp cho bạn nhiều ánh sáng tự nhiên.

Gương và các bề mặt phản chiếu khác là một cách tuyệt vời để tăng cường ánh sáng, nhưng cũng tạo ra ảo ảnh về sự rộng rãi. Nó làm giảm trọng lượng của đồ nội thất chắc chắn và cứng cáp, nhưng nó cũng để lại tác động lớn đến cảm xúc và tâm trạng chung của bạn.

3. Hoạ tiết

phong cách nội thất minimalism

Họa tiết sẽ ít được ưu tiên trong nội thất tối giản, thay vào đó là các bề mặt phẳng đơn giản. Để phá vỡ các cấu trúc nguyên khối và bề mặt thành các phần phù hợp, các kiến ​​trúc sư có thể kết hợp các lớp gạch khác nhau, tạo ra sự đa dạng một cách thông minh mà không cần trang trí nhiều.

4. Điểm nhấn – nhịp điệu của phong cách

nội thất tối giản

Thay vì tích trữ một khối lượng đồ đạc và trang trí hỗn loạn, hãy thử tổ chức nội thất bằng cách làm nổi bật các mảnh đồ nội thất được chọn, biến chúng thành nền tảng của trang trí.

Không gian bừa bộn không chỉ là một mớ hỗn độn, mà là sự phản ánh những bỏ bê của chúng ta. Chính vì vậy chủ nghĩa tối giản sẽ giành quyền kiểm soát cả bản thân và môi trường xung quanh, không tạo ra những nơi trú ẩn của những món đồ không cần thiết.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách xác định một trung tâm hoặc chọn một màu sắc nhịp nhàng các phần của nội thất. Và quan trọng là bạn cần một con mắt sắc sảo cho các chi tiết, vì các chi tiết phải được áp dụng chu đáo để mang trọng lượng của toàn bộ cấu trúc thẩm mỹ.

5. Màu sắc – sự đồng nhất

 nội thất tối giản

Nhiều người cho rằng bảng màu của nội thất phong cách tối giản là nhạt nhẽo và không thú vị. Nhưng điều này là do sự hiểu lầm cơ bản về vai trò của màu sắc trong trang trí nhà cửa. Thật ra, màu trắng hoặc màu trung tính sẽ giúp làm sáng và phản chiếu ánh sáng nhiều nhất, và bạn chỉ cần bổ sung một vài món decor nhỏ để làm nổi bật không gian của mình.

Những tông màu này sẽ không làm nghẹt căn phòng và không làm lu mờ các chi tiết, mà làm cho tất cả mọi thứ trở nên liền mạch. Màu sắc phải được áp dụng thông minh, giữ cho nội thất cân bằng nhưng không bao giờ bị nhạt nhẽo.

Kết hợp rõ ràng của tâm trí, sự sáng suốt và ngăn nắp sẽ mang đến sự tinh tế và hương vị cho không gian nội thất tối giản.

 

 

Chủ đề liên quan

thiết kế nội thất phòng trẻ em màu vàng

Cách sử dụng và kết hợp trang trí cho phòng trẻ em với tông vàng

căn hộ nội thất tông màu gỗ-phòng ngủ

Không gian nội thất ấm áp với nội thất gỗ và ánh sáng dịu nhẹ

thiết kế bàn coffee cho phòng khách

10 mẫu bàn coffee thủy tinh cho phòng khách hiện đại

mẹo thiết kế tầng hầm

3 mẹo để hoàn thiện tầng hầm của bạn