Nội thất nhà đẹp

3 mẹo để hoàn thiện tầng hầm của bạn

Share this post

Có một tầng hầm trong nhà sẽ giúp cung cấp thêm không gian sử dụng và chứa các vật dụng dư thừa cần được lưu trữ. Đó cũng là nơi trú ẩn an toàn khi cơn bão ập đến. Trên thực tế, hầu hết các tầng hầm được thiết kế giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác, chúng sẽ có nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm và phòng khách.

Điều quan trọng là bạn phác thảo một kế hoạch thiết kế của tầng hầm để có thể biết bắt đầu từ đâu. Do đó, bạn phải có ngân sách cho dự án vì rõ ràng bạn sẽ cần mua vật liệu xây dựng. Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp người mới bắt đầu chưa bao giờ hoàn thành tầng hầm trước đây mà bạn cũng có thể tham khảo.

tầng hầm

1/ Làm việc trên tường

Trước khi bạn bắt đầu làm việc với những bức tường, trước tiên bạn nên làm sạch chúng bằng bàn chải có lông được làm từ kim loại. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ nấm mốc có thể đã tích bám bấy lâu nay. Nếu hoàn thiện trên các bức tường bẩn, bạn sẽ kết thúc với một nội thất không thanh lịch như dự định.

thiết kế tầng hầm

Sau khi các bức tường được sạch sẽ, nên tiến hành bằng cách lắp đặt ống nước để đảm bảo rằng tầng hầm có nguồn cung cấp nước đầy đủ để cứu bạn khỏi những rắc rối khi phải lấy nước từ ngôi nhà bên trên. Vì hệ thống ống nước là rất quan trọng, bạn nên giao nhiệm vụ cho một thợ sửa ống nước có kinh nghiệm.

mẹo thiết kế tầng hầm

Điều quan trọng nữa là bạn phải cài đặt các kết nối nguồn điện phù hợp với sơ đồ nội thất, đồng thời giấu các dây cáp để không gian được tinh gọn hơn. Khi tất cả hệ thống ống nước và dây điện được hoàn thành, bạn nên lắp đặt một vách thạch cao sơn để che chúng lại.

2/ Trần nhà

Một trần nhà trông buồn tẻ, hay rối mắt với các dây và ống nước khi chúng không được phủ hoàn thiện sẽ khiến không gian không được thoải mái. Bên cạnh đó, nó không ngăn được tiếng ồn phát ra từ tầng hầm có thể rất đáng lo ngại đặc biệt là nếu bạn có một phòng chơi game trong tầng hầm. Lắp đặt trần nhà khá đơn giản, tất cả bạn phải làm là đo không gian và các vật liệu sau đó sử dụng những vật liệu để giữ các tấm hoặc vách thạch cao. Ưu điểm của việc lắp đặt trần nhà là bạn có thể sơn nó với màu sắc hài hòa với đồ trang trí nội thất.

thiết kế nội thất tầng hầm

3/ Sàn nhà

Một sàn bê tông là không đủ cho một tầng hầm. Điều này là do căn phòng thường lạnh hơn so với các tầng trên, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt. Bạn có thể lựa chọn gạch men hoặc sàn gỗ. Nếu bạn lắp đặt sàn gốm, bạn sẽ cần phủ lên một tấm thảm len để làm cho nó ấm lên.

nội thất tầng hầm

Mặt khác, sàn gỗ sẽ yêu cầu bạn phun tầng hầm bằng máy tạo độ ẩm khi thời tiết quá nóng để tránh gỗ bị cong vênh. Bên cạnh đó, khi thời tiết ẩm ướt hoặc lạnh, bạn sẽ cần đặt lò sưởi dưới tầng hầm vì nó giúp giữ cho sàn gỗ khô ráo.

Chủ đề liên quan

thiết kế nội thất phòng trẻ em màu vàng

Cách sử dụng và kết hợp trang trí cho phòng trẻ em với tông vàng

căn hộ nội thất tông màu gỗ-phòng ngủ

Không gian nội thất ấm áp với nội thất gỗ và ánh sáng dịu nhẹ

thiết kế bàn coffee cho phòng khách

10 mẫu bàn coffee thủy tinh cho phòng khách hiện đại

thiết kế giường

Ý tưởng giúp giấu giường ngủ khỏi không gian nội thất